Tư vấn bài trí nhà ở theo phong thủy để bán nhanh trước Tết

Tạo ấn tượng cho người mua nhà từ cái nhìn đầu tiên

Từ lần xem nhà đầu tiên, để tạo cảm giác thích thú cho khách mua nhà, gia chủ nên tập trung bố trí không gian theo chiều ngang và tạo góc nhìn theo những góc chéo từ ngoài cửa vào bên trong phòng nhằm tạo cảm giác căn phòng thoáng mát, rộng rãi hơn, giúp khách hàng tập trung nhìn vào các khu vực phong thủy mang lại may mắn.

Bên cạnh đó, cũng cần đảm bảo sự di chuyển thoải mái và dễ dàng cho các phòng trong nhà và hành lang. Đặc biệt, chủ nhà không nên treo gương đối diện với bất kỳ một cánh cửa nào.

phong thủy nhà ở
Chủ nhà cần chú ý tới nhiều đặc điểm trang trí cho căn nhà thêm nổi bật để bán nhà nhanh chóng vào dịp trước Tết

Ngoài những lưu ý trên, để tạo ấn tượng cho lần xem nhà đầu tiên, chủ nhà cũng cần chú ý tới âm thanh trong căn nhà bằng cách mở nhạc thường xuyên hay để một đài phun nước ở gần khu vực mặt tiền, nhất là ở góc Tây Bắc của căn nhà. Chủ nhà cũng cần lưu ý tới hương thơm tự nhiên của căn nhà để hấp dẫn người mua.

Nên chọn vị trí treo biển bán nhà gây chú ý nhất

Việc treo biển bán nhà rất quan trọng, góp phần lớn vào việc thực hiện giao dịch thành công. Theo các nhà phong thủy, nên đóng/treo biển “Bán nhà”  tại vị trí bên phải cửa chính căn nhà.

Phong thủy lý giải, vị trí treo biển này sẽ tạo cho người nhìn từ bên ngoài vào trong với một góc nhìn thoáng, mang nguồn năng lượng dương, tạo ra tác động ấn tượng, mạnh mẽ.

Thiết kế bàn tiếp đón khách hàng từ ngoài cửa

Thông thường bàn tiếp đón khách hàng nên đặt ở bên phải của hành lang hay nơi đầu tiên khi khách bước vào từ cửa chính. Nên trang trí nhiều danh thiếu trên bàn nên trang trí nhiều danh thiếp, một chiếc bát đầy kẹo sô-cô-la, sách, truyện… và một lọ hoa tươi, đặc biệt bàn này nên dùng khăn trải màu đỏ.

Tập trung sự chú ý của người mua vào phòng bếp

Phong thủy học cho rằng, phòng bếp là khu vực sức khỏe và tài lộc. Do đó, để thu hút người khách hàng cần giữ cho bề mặt bếp thoáng đãng, sạch sẽ.

Bên cạnh đó, cần sắp xếp ngăn nắp các tủ đựng đồ trong phòng bếp, để dao và sọt rác ở những vị trí khuất mắt nhìn. Ngoài ra, cũng nên bố trí một chậu cây nhỏ xinh, xanh tốt và một hộp đầy thức ăn, ví dụ như kẹo, bánh… trên bàn bếp.

Bố trí cây xanh trong và xung quanh nhà cần bán

Tuy nhiên, phải thật chú ý để không có cây nào chạm vào căn nhà nhằm tránh việc năng lượng tốt bị đưa ra khỏi nhà. Chủ nhà không nên để cây trụi lá và chỉ còn lại các cành khẳng khiu bởi như thế sẽ tạo nên sự cạn kiệt, héo hon sức sống của ngôi nhà.

Ngoài những lưu ý trên, chủ nhà cũng nên chú ý luôn đóng cửa phòng tắm bởi theo phong thủy thì khách hàng không nên nhìn thấy toilet khi họ bước vào một căn phòng hoặc ngôi nhà.

Do đó, chủ nhà nên đậy nắp bồn cầu và đóng cửa phòng tắm mỗi khi ra vào để gây được thiện cảm của người mua nhà.

(Theo CafeLand)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>