Vị trí đặt đào Tết hợp phong thủy năm 2015 Ất Mùi

Nở vào mùa xuân với màu sắc tươi thắm, hoa đào tượng trưng cho năm mới may mắn, ấm áp và mang nhiều sức khỏe, thành công, hạnh phúc đến cho gia đình. Cũng từ quan niệm trên, từ một thú chơi bình dị, nhiều gia đình Việt đã biến việc chơi đào trở nên cầu kỳ, thậm chí là tốn kém tiền bạc với những đào rừng, đào thế lạ mắt…

Là biểu tượng cho ngày Tết cổ truyền, cho nên dù giàu sang hay còn nghèo khó, gia đình nào cũng muốn có cành đào chơi ngày Tết. Người nhiều tiền thì chơi đào cây, đào thế; người ít tiền thì chơi đào cành cắm trong nhà ngày Tết…

vị trí đặt hoa đào ngày tết
Đặt vị trí đào Tết theo phong thủy sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho cả gia đình

Và theo phong thủy, dù là một cành đào cắm chậu hay cả một cây đào lớn có thế đẹp thì khi trang trí trong nhà vào dịp Tết cũng có những nguyên tắc nhất định. Đặc biệt, nếu chọn đúng vị trí, cây đào để có thể đem lại may mắn cho gia chủ trong năm mới.

Về vị trí tốt để đặt hoa đào trong năm nay, một nhà phong thủy cho biết: “Nếu lập trận đào hoa theo năm thì nhà nào cũng như nhà nào. Năm nay là năm Ất Mùi thì cây đào sẽ đặt vào sơn tí 353 độ đến 6 độ tính từ tâm của ngôi nhà. Theo cách này có thể đặt la bàn vào tâm của ngôi nhà và xoay mũi tên trên la bàn về hướng chính bắc của nhà cho đến khi la bàn chỉ về hướng từ 353 độ đến 6 độ là có thể chọn lấy tâm đó làm vị trí đặt cây đào”.

Nếu không lựa chọn được vị trí thích hợp theo cách trên, gia chủ có thể chọn cách thứ 2 là tính theo tuổi của chủ nhà.

Theo cách này, những người tuổi Dần – Ngọ – Tuất nên chọn vị trí đặt đào Tết Ất Mùi vào sơn Mão 83 độ đến 96 độ theo hướng chính Đông.

Những người tuổi Thân – Tí – Thìn thì vị trí đặt cây đào Tết tốt nhất ở vị trí sơn Dậu 263 độ đến 276 độ hướng chính Tây.

Những người tuổi Tỵ – Dậu – Sửu thì cây đào Tết có vị trí tốt nhất ở sơn Ngọ 173 độ đến 186 độ theo hướng chính Nam. Còn lại, tuổi Hợi – Mão – Mùi thì nên đặt vị trí đào Tết vào sơn Tí 353 độ đến 6 độ chính Bắc.

Theo thuyết phong thủy thì các hướng đặt đào Tết Ất Mùi nói trên là các vị trí của các hướng tứ chính trong 24 sơn hướng và tùy vào tuổi của gia chủ để có thể chọn vị trí đặt cây đào ngày Tết thích hợp nhằm mang lại không khí xuân ấm áp cho gia đình và may mắn, tài lộc trong năm mới.

(Theo CafeLand)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>